banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

Góc báo chí
avatar.aspx Để thoát kiếp gia công, một số doanh nghiệp Việt Nam đang đi từng bước nhỏ để được chen chân vào chuỗi giá trị toàn cầu của các tập đoàn lớn trên thế giới.
Ba câu chuyện dưới đây khắc họa những nét tươi sáng cho triển vọng kiến tạo vị thế mới của ngành cơ khí chế tạo Việt Nam.

Chiều ngày 7/11/2012 tại trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Bộ Khí hậu, Năng lượng, Công trình Vương quốc Đan Mạch trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng trong tòa nhà. Tham dự buổi Lễ về phía Bộ Xây dựng có Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng; lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện chức năng thuộc Bộ.Về phía Đan Mạch có ngài Ma-tin Li-đơ-cat, Bộ trưởng Bộ Khí hậu, Năng lượng, Công trình; đại diện Cục Năng lượng; đại diện Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.
Tại mỗi công trình khi có sự tham gia của hàng nghìn người với những thiết bị trị giá nhiều tỷ đồng, công tác an toàn và phòng chống cháy nổ luôn đóng vai trò quan trọng bởi nó liên quan trực tiếp tới sinh mạng và thiết bị thi công.

hp

9 nội dung cơ bản sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã được trình Quốc hội...

Dự thảo Hiến pháp sau khi sửa đổi, bổ sung có 11 chương, 126 điều, so với Hiến pháp năm 1992 giảm 1 chương, 21 điều, 18 điều giữ nguyên, 95 điều sửa đổi và bổ sung 13 điều mới.
Quyết định kết thúc thí điểm hình thành 2 Tập đoàn ngành xây dựng của Chính phủ là đúng đắn và kịp thời. Không thể sớm hơn nhưng muộn hơn thì hậu quả sẽ là khôn lường. Sau quyết định này, các Công ty con của 2 Tập đoàn trên lại được ra "Ở riêng". Tự chủ, sáng tạo lại được phát huy để thương hiệu của mình tỏa sáng.
Ban tổ chức hội chợ, Tạp chí điện lực Châu Á đã trao giải thưởng vàng duy nhất về lĩnh vực “Dự án nhà máy điện được xây dựng nhanh nhất” cho dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 2 công suất 750 MW do Tổng công ty Lắp máy Việt Nam - Lilama làm tổng thầu EPC, thiết bị chính do hãng Siemens AG cung cấp.