banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

Giải Vàng duy nhất của Asian Power Awards 2012 cho Lilama

Ban tổ chức hội chợ, Tạp chí điện lực Châu Á đã trao giải thưởng vàng duy nhất về lĩnh vực “Dự án nhà máy điện được xây dựng nhanh nhất” cho dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 2 công suất 750 MW do Tổng công ty Lắp máy Việt Nam - Lilama làm tổng thầu EPC, thiết bị chính do hãng Siemens AG cung cấp.

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm thường niên Điện lực Châu Á diễn ra từ ngày 3-5 tháng 10 năm 2012 tại Bangkok (Thái Lan), nơi có sự tham gia của nhiều tập đoàn và các hãng sản xuất lớn trên thế giới về lĩnh vực điện lực như: ABB, Alstom, Siemens… Ban tổ chức hội chợ, Tạp chí điện lực Châu Á đã trao giải thưởng vàng duy nhất về lĩnh vực “Dự án nhà máy điện được xây dựng nhanh nhất” cho dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 2 công suất 750 MW do Tổng công ty Lắp máy Việt Nam - Lilama làm tổng thầu EPC, thiết bị chính do hãng Siemens AG cung cấp.

GV
Tổng giám đốc Lê Văn Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Đây là giải thưởng có uy tín nhất hàng năm về lĩnh vực điện lực dành cho các công trình, dự án, các nhà máy điện tiêu biểu trên toàn bộ Châu Á. Lần đầu tiên có một công ty của Việt Nam cũng như của khu vực đạt được giải thưởng có uy tín này bởi từ trước đến nay giải thưởng này chỉ được trao cho các tập đoàn, các nhà sản xuất lớn hàng đầu thế giới.

Trước đây trên cương vị là Phó tổng giám đốc Lilama, ông Lê Văn Tuấn đã trực tiếp chỉ đạo thi công tại công trình này. Với giải thưởng đã đạt được, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam đã khẳng định vai trò là nhà tổng thầu EPC hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng các công trình điện, đồng thời khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng, Chính phủ trong việc phát huy nội lực của các doanh nghiệp trong nước.

Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 2 (NĐNT2) được xây dựng tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai do PVN làm chủ đầu tư, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam là tổng thầu EPC. Đây là một trong những công trình trọng điểm Quốc gia thuộc Tổng sơ đồ phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006 – 2015 (tổng sơ đồ VI) và được Chính phủ cho phép áp dụng cơ chế đặc thù.

Khởi công xây dựng từ ngày 27/6/2009 với tổng mức đầu tư trên 700 triệu USD theo hình thức nhà máy điện độc lập (IPP), NĐNT2 được thiết kế theo công nghệ tiên tiến thế giới tua bin khí chu trình hỗn hợp thế hệ F với cấu hình 2-2-1, bao gồm 2 tua bin khí, 2 lò thu hồi nhiệt và 1 tua bin hơi. Nhà máy không chỉ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia nhờ cung cấp cho hệ thống sản lượng điện trung bình trên 4 tỷ kWh/năm mà còn góp phần bảo vệ môi trường do tuần thủ cơ chế phát triển sạch (CDM) của Liên hợp quốc.

Hình ảnh tại lễ trao giải:

IMG_1878_11

(Nguồn: Nguyễn Văn Hùng - http://lilama.com.vn)