banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

Công ty cổ phần LILAMA 3 - Chất lượng, thời gian làm nên thương hiệu

dan_gach_de_bao_on_long_ong_khoi

Trong những năm qua, Lilama 3 đã có những lựa chọn ưu tiên cho việc đầu tư xây dựng các nhà máy chế tạo cấu kiện kim loại và thiết bị phi tiêu chuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu chế tạo của các dự án lớn trong nước và xuất khẩu. Hiện tại, công ty đã có 3 nhà máy được đưa vào sản xuất với tổng công suất 26.300 tấn/năm, đây là các nhà máy có đủ năng lực, trình độ tham gia sản xuất các cấu kiện cho các công trình trọng điểm về thủy điện, cột truyền tải điện lớn, các công trình giao thông, xây dựng và thủy lợi.

Từ nguồn lực công nghệ hoàn hảo ấy, cộng với đội ngũ cán bộ công nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và yêu nghề, Lilama 3 đã và đang cho thấy những dấu ấn của mình trên các công trình với chất lượng, thời gian đảm bảo. Đặc biệt, trong 3 tháng đầu năm 2012, Lilama 3 đã thực hiện một khối lượng công việc đồ sộ tại các dự án lớn ở khu vực phía Bắc và Bắc miền Trung, trong đó nổi bật nhất là dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, dự án chế tạo bột Cacbonnat,…

Riêng với Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, đây là dự án nhiệt điện đốt than đầu tiên được xây dựng tại khu vực Bắc Trung Bộ có công suất tổ máy lớn nhất Việt Nam, 1.200 MW, lượng điện năng sản xuất khoảng 7,8 tỷ Kwh/năm và tổng mức đầu tư gần 1,25 tỷ USD. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và phát điện tổ máy 1 vào quý III năm 2012, hoàn thành và phát điện tổ máy 2 vào quý 1/2013. Sau khi được hoàn thành và đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp một lượng điện năng khá lớn, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điện năng của hệ thống lưới điện quốc gia giai đoạn từ nay tới 2015 và đảm bảo an ninh năng lượng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây là công trình trọng điểm và cũng là dự án mà Công ty cổ phần Lilama 3 nhận thầu thực hiện thi công 3 hạng mục, gồm: Gia công kết cấu thép (KCT) và lắp đặt ống khói; Gia công kết cấu thép và lắp đặt máy xử lý lưu huỳnh; Gia công kết cấu thép và lắp đặt nhà máy xử lý nước.

Do độ phức tạp và những đòi hỏi cao của công trình nên từ khi đảm trách nhận thầu các phần việc này Lilama 3 đã tuân thủ những giải pháp căn cơ cho việc thực hiện đúng tiến độ cũng như chất lượng các hạng mục chính. Cùng với đó là việc liên tục tổ chức các phong trào thi đua nâng cao chất lượng sản phẩm và công trình xây dựng; cải thiện điều kiện sống và làm việc cho CBCN lao động trong công ty... Nhờ đó, đến nay cơ bản các hạng mục công việc mà công ty đảm trách đều hoàn thành đúng tiến độ và yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng đề ra. Trong đó, hạng mục gia công KCT và lắp đặt ống khói đã hoàn thành tới trên 90% công việc, hạng mục gia công CKT và lắp đặt nhà máy xử lý lưu huỳnh đã hoàn thành được trên 80% công việc chế tạo và 15% công tác lắp , đồng thời hoàn thành 65% công việc ở hạng mục gia công KCT và lắp đặt nhà máy xử lý nước, dự kiến tháng 10/2012 công trình này sẽ được đưa vào chạy thử.

Song song với đó, dự án Chế tạo bột Các bo nát được thực hiện tại Bắc Kạn cũng được đánh giá là một trong những công trình ưu tiên của Lilama 3. Tính đến hết tháng 3/2012, Lilama 3 đã thi công hạng mục nhà sản xuất trong gói thầu của dự án. Dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong cách nghỉ, cách làm, những cán bộ công nhân lao động của Lilama 3 trên các công trường đang nỗ lực hoàn thiện từng hạng mục, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng đề ra.

Theo "Tạp chí Hữu Nghị - số 75"