banner_content
thuvienanh
vanbantailieu

Liên kết

Hãy bắt đầu từ 5S để vươn tới thành công

SAM_6469

Trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế đất nước, việc hợp lý hóa sản xuất kinh doanh, tránh lãng phí và huy động có hiệu quả các nguồn lực vẫn luôn là những giải pháp hàng đầu đặt ra cho mỗi doanh nghiệp. Với Lilama 3, các giải pháp này được triển khai đồng bộ khi bắt tay hợp tác với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC) đưa phương pháp quản lý sản xuất 5S – Kaizen vào sản xuất kinh doanh.

Xin được nói thêm rằng, 5S là phương pháp quản lý sản xuất có nguồn gốc từ Nhật, với 5 từ viết tắt, gồm: Seiri - Sàng lọc, Seiton - Sắp xếp, Seiso - Sạch sẽ, Seiketsu - Săn sóc, Shitsuke - Sẵn sàng. Lilama 3 áp dụng phương pháp này để nhằm khuyến khích thần tự giác, tự chịu trách nhiệm của người lao động với máy móc, sản phẩm của mình và xem công ty như chính ngôi nhà của mình. Không chỉ vậy, việc thực hiện 5S cũng chính là nhằm tạo dựng một môi trường sản xuất kinh doanh sạch sẽ, an toàn và hợp lý cho người lao động, tạo ra động lực cho họ say mê làm việc. Riêng với từ Kaizen, tiếng Nhật có nghĩa là “thay đổi để tốt hơn”, và việc Lilama 3 áp dụng phương pháp này là một bước đi cơ bản trong việc trợ giúp người lao động nâng cao tinh thần sáng tạo, tạo ra nhiều sáng kiến cải tiến, ứng dụng trong sản xuất kinh doanh nhằm tăng năng suất lao động, cải thiện chất lượng sản phẩm.

Để giúp thực hiện có hiệu quả chương trình này, Lilama 3 đã thành lập Ban Kaizen với mục đích ghi nhận, đánh giá và khen thưởng kịp thời các đề xuất, sáng kiến của người lao động. Trong thời gian triển khai thực hiện, mọi đề xuất dù nhỏ hay lớn cũng đều được công ty ghi nhận, và đến nay cứ đều đặn mỗi tháng, Ban Kaizen đều nhận được từ 3 -5 đề xuất cải tiến của người lao động. Điều này thể hiện rõ ở tinh thần, trách nhiệm của họ đối với những đổi thay của công ty, anh Nguyễn Hữu Giang, Đội trưởng đội Chế tạo – Vận hành của công ty Lilama 3.3 khẳng định: “Thay đổi cách nghĩ, cải tiến cách làm/Máy móc sẵn sàng, ra nhiều sản phẩm”. Thực tế, tại tổ Chế tạo – Vận hành trong thời gian thực hiện chương trình đã có nhiều đề xuất được thực hiện thành công như: thay vòng bi máy lốc, cải tiến máy nắn dầm,… Từ đó, giúp cho hoạt động sản xuất của các tổ, đội trong các nhà máy của Lilama 3 được liên tục, giảm thời gian chờ đợi do máy móc hỏng hóc (thiếu chủ vị).

Song song với sáng kiến cải tiến kỹ thuật, 5S – Kaizen cũng được áp dụng trong việc triển khai sắp xếp, thu gọn, vệ sinh môi trường,… với mục đích tạo ra môi trường làm việc gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Và với phương pháp này, Lilama 3 đang từng bước biến các xưởng sản xuất của mình thành showrom để có thể tự hào giới thiệu với khách hàng và đối tác khi đến xưởng thăm quan. Hệ thống nhà xưởng, đường đi lối lại đều được quan tâm chăm lo vệ sinh, điều đó đã giúp cho không gian cũng như môi trường làm việc của doanh nghiệp thêm thoáng rộng, trong lành, giúp người lao động và cả khách hàng khi đến với Lilama 3 cũng đều tự hào.

Với khẩu hiệu: “Chất lượng hàng đầu/Khách hàng trên hết/Hãy bắt đầu từ 5S để vươn tới thành công”, Lilama 3 đang cho thấy hiệu quả thiết thực từ phương pháp này. Đặc biệt hơn, tinh thần 5S – Kaizen đang trở thành “mạch nguồn” chính đi vào mọi ngõ ngách trong đời sống lao động, trong các nhà xưởng, công trường của Lilama 3, giúp doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt hơn, bền và đẹp hơn.

Tin tưởng rằng thành công trong áp dụng 5S-KAIZEN không những tạo ra một bộ mặt mới của công ty, khuyến khích sự gắn kết của người lao động, mà còn tạo được lòng tin ở khách hàng, đặc biệt là với khách hàng Nhật Bản - khách hàng trọng tâm mà Lilama 3 đang hướng tới. Và việc Lilama 3 thực hiện 5S cũng chính là thực hiện trách nhiệm đối với khách hàng, đồng thời tạo nên nếp sống, lối làm việc “tiêu chuẩn” cho Lilama 3 “vững bước tới tương lai”.

Theo "Tạp chí Hữu Nghị - số 74"